Trang chủ Thư viện Giới thiệu sách Giới thiệu sách Tôi đi học

Giới thiệu sách Tôi đi học

Email In PDF.
Giới thiệu sách tháng 11-2016   “Tôi đi học” của Nguyễn Ngọc Ký.    
alt
           Các bạn và các em thân mến. Được đi học, được cắp sách tới trường là quyền lợi của tất cả trẻ em chúng ta. Được đi học, chúng ra sẽ làm quen với từng con chữ, từng phép tính, với biết bao điều mới lạ. Thế nhưng có những bạn nhỏ tật nguyền không thể đi học được, các bạn cũng rất khao khát được biết chữ, được làm quen với toán, được đi học như biết bao bạn nhỏ khác. Vậy những bạn ấy đã làm gì? Đã nỗ lực như thế nào để mình cũng được đi học, cũng được làm quen với kiến thức rộng lớn như các bạn khác cùng lứa tuổi. Chúng ta sẽ được biết qua cuốn truyện “ Tôi đi học” của Nguyễn Ngọc Ký . Nguyễn Ngọc Ký bị liệt cả hai tay, anh đã kiên trì luyện tập viết bằng chân và cuối cùng đã trở thành sinh viên khoa Ngữ văn trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và trở thành một nhà văn nổi tiếng. Cuốn sách khổ 11 x 18cm do nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản, sách dày 202 trang in trên giấy trắng, chữ to rất dễ đọc.
           Kể về thời thơ ấu của Nguyễn Ngọc Ký. Anh sinh ra trong một gia đình gồm 4 chị em. Quê anh bị giặc Pháp chiếm đóng, lùng sục, càn quét. Trong một lần chạy càn, anh bị lên cơn sốt nặng, anh bị liệt cả hai tay, bố mẹ tìm mọi cách để chạy chữa cho anh, nhưng không khỏi, khi đó anh mới 4 tuổi. Từ đó mọi sinh hoạt ăn uống,….của anh đều phải nhờ bố mẹ và các chị. Anh cũng không còn tham gia được các trò chơi cùng bạn bè. Đến tuổi đi học, nhìn các bạn tun tăng cắp sách đến trường, Ký cũng thèm được đi học. Ký đứng ngoài cửa sổ lớp nhìn trộm các bạn học bài. Cô giáo Cương thương cậu bé ham học mà lại bị tật nguyền gọi em vào lớp ngồi học. Và cũng từ đây quãng đời đi học đầy khó khăn vất vả, với biết bao mồ hôi, nước mắt, biết bao nỗ lực, kiên trì rèn luyện của Ký bắt đầu. Được sự động viên giúp đỡ cảu gia đình, bạn bè, thầy cô giáo Ký đã lần lượt vượt qua tiểu học, THCS, THPT để vào được đại học. Trong quãng đời đi học, anh đã vinh dự được gặp Bác Hồ 2 lần và được tặng huy hiệu của Bác.
           Anh đã trở thành nhà giáo Ưu tú, hội viên Hội nhà văn Việt Nam, cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục, sáng tác nhiều tá phẩm thơ văn cho thiếu nhi.
          Để biết được anh đã phải vất vả, thậm chí cả đau đớn về thể xác như thế nào để vươn lên trong học tập và cuộc sống, chúng ta hãy tìm đọc cuốn sách “Tôi đi học” trong thư viện nhé.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 11 Tháng 11 2016 02:33 )  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay92
mod_vvisit_counterHôm qua176
mod_vvisit_counterTuần này1201
mod_vvisit_counterTuần trước1175
mod_vvisit_counterTháng này3583
mod_vvisit_counterTháng trước6658
mod_vvisit_counterTất cả314507
http://wp8.mobi/